วันพฤหัสบดีที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2554

น้ำเชื่อมไฮฟรุคโท(Fructose Syrup) ในน้ำลูกหม่อนชนิดเข้มข้น

        “ฟรุคโทส” (Fructose) เป็นน้ำตาลที่มีอยู่โดยธรรมชาติในพืชผัก ผลไม้ ต่างๆ ฟรุคโทสเป็นน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว ที่เป็นองค์ประกอบของน้ำตาลทราย (Sucrose) โดยน้ำตาลทรายหนึ่งโมเลกุลประกอบไปด้วยฟรุคโทส และกลูโคสอย่างละหนึ่งโมเลกุล
        “น้ำเชื่อมไฮฟรุคโทส” (High Fructose Syrup: HFS) คือ ของเหลวที่มีน้ำตาลฟรุคโทสเป็นองค์ประกอบ ตัวอย่างของน้ำเชื่อมไฮฟรุคโทสที่พบในธรรมชาติ ได้แก่ “น้ำผึ้ง” ซึ่งมีองค์ประกอบของน้ำตาลฟรุคโทสอยู่ถึง 40%
       คุณสมบัติน้ำเชื่อมไฮฟรุคโทส
- รสหวานนุ่มนวล อร่อย ไม่บาดคอ ไม่ติดลิ้น
- เป็นสารให้ความหวานจากธรรมชาติ สะอาดปลอดภัย ไม่ฟอกสี ผลิตภายใต้กระบวนการปลอดเชื้อ ปราศจากการปรุงแต่งรสชาติหรือสิ่งแปลกปลอม
- ความเป็นน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว ร่างกายดูดซึมไปใช้ได้ทันที ทำให้ผู้บริโภครับรู้รสเร็วและรู้สึกสดชื่น
- ช่วยกระตุ้นกลิ่น และรสชาติอาหาร โมเลกุลเล็กแยกกันอยู่อย่างอิสระ ตกผลึกช้า ไม่ไปบดบังสีและกลิ่น จึงทำให้อาหารและเครื่องดื่มมีสีวาว สดใส ดูใหม่อยู่เสมอ ทั้งช่วยลดปริมาณการใช้วัตถุแต่งกลิ่นและสีที่ราคาแพง 
- ความหวานคงที่ (brix) มีมาตรฐาน หวานเท่ากันทุกถุง ง่ายต่อการตวงใช้ ช่วยควบคุมรสหวานได้ดีขึ้น
- ช่วยยืดอายุการจัดเก็บรักษาอาหารและเครื่องดื่ม เนื่องจากความดันออสโมติกสูง
- น้ำเชื่อมไฮฟรุคโทสใช้กันแพร่หลายในต่างประเทศ เป็นที่เคยชินของลูกค้า เหมาะกับกระแสการรักษาสุขภาพ ใช้ในเมนูสุภาพ และเหมาะกับเมนูอาหารของคนทันสมัย
    คุณประโยชน์
ให้รสหวานนุ่มนวล ไม่บาดคอ
- เป็นน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว โมเลกุลเล็ก ร่างกายดูดซึมไปใช้ได้ไว ทำให้รับรู้รสเร็วและรู้สึกสดชื่น
- การตกผลึกช้าทำให้เครื่องดื่มมีสีวาวสวย สดใส และช่วยกระตุ้นกลิ่น รสในเครื่องดื่มผลไม้
- ถ้าใช้ในเครื่อมดื่มที่มีสภาพเป็นกรด จะช่วยให้ไม่เกิดรสเปรี้ยวจัดและคงความหวานไว้
    ในน้ำลูกหม่อนชนิดเข้มข้น มีอัตราส่วน น้ำเชื่อมไฮฟรุคโท(Fructose Syrup) 10.53%
 
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น